Y tế học đường
Nghiện game cũng bị xếp là một dạng bệnh tâm thần
Thứ sáu, 22 Tháng 6 2018 21:06 - Viết bởi
Nghiện game cũng bị xếp là một dạng bệnh tâm thần - nguồn báo Tuổi trẻ online
 
Đau mắt đỏ
Thứ sáu, 07 Tháng 11 2014 10:35 - Viết bởi
Nguyên nhân:Đau mắt đỏ còn gọi là bệnh viêm kết mạc là bệnh gặp phổ biến, xảy ra ở mọi lứa tuổi và thường gia tăng khi thời tiết chuyển mùa. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể do vi khuẩn , vi rus. Con đường lây bệnh chủ yếu là do tiếp xúc trực tiếp với người bệnh : qua nắm tay, lây qua những vật dụng hàng ngày như khăn rửa mặt, đồ chơi, chén ly uống.Nguyên nhân khác là do vi khuẩn hay vi rus trong nước bụi bẩn xâm nhập vào mắt. Người sống trong khu vực có nhiều vi khuẩn, nếu không vệ sinh đúng cách và sử dụng nguồn nước bị nhiễm bệnh sẽ dễ bị đau mắt đỏ.
Đọc thêm
 
Quy trình các bước rửa tay
Chủ nhật, 26 Tháng 9 2010 07:59 - Viết bởi Administrator
Các hướng dẫn Cần rửa tay thường xuyên bằng nước sạch và xà phòng. Quy trình rửa tay cần đảm bảo làm sạch các ngón tay, mu bàn tay, kẽ ngón tay, lòng bàn tay. Thời gian mỗi lần rửa tay tối thiểu là 1 phút. Cần rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh; rửa tay sau khi ho, hắt hơi mà phải dùng tay che miệng, sau khi tiếp xúc với đồ vật công cộng có nguy cơ nhiễm vi rút cúm, bắt tay với người nghi nhiễm cúm Mỗi cơ quan, xí nghiệp, trường học, gia đình cần có xà phòng và nơi rửa tay thuận tiện.  
Đọc thêm
 
Báo động bệnh mắt học đường
Thứ ba, 12 Tháng 8 2008 10:00 - Viết bởi Administrator
Báo động bệnh mắt học đường Theo khảo sát của Sở Y tế Hà Nội tại gần 10 trường THCS trên địa bàn Thủ đô, tỷ lệ học sinh bị các tật khúc xạ về mắt lên đến 73,2%, riêng cận thị học đường là 47,5%.Vì sao trường lớp đang ngày một khang trang hơn, trẻ em có nhiều phương tiện phục vụ cho quá trình học tập tốt hơn nhưng tỷ lệ mắc các tật về mắt lại gia tăng nhanh đến mức báo động như vậy?
Đọc thêm
 
Thiếu máu dinh dưỡng
Thứ ba, 12 Tháng 8 2008 10:00 - Viết bởi Administrator
Giới thiệu Thiếu máu dinh dưỡng: thiếu máu dinh dưỡng đề cập đến một số tế bào máu đỏ giảm do một chế độ ăn uống nghèo mà là thiếu sắt, folat và / hoặc Vitamin B12 Xem thêm thông tin chi tiết. Về các triệu chứng và phương pháp điều trị của bệnh thiếu máu dinh dưỡng có sẵn dưới đây.
Đọc thêm