Trang chủ Tâm sự & suy nghĩ
 

Chia sẽ tâm sự & suy nghĩ, click vào đây

Smartphone hủy hoại một đứa trẻ như thế nào
Thứ năm, 22 Tháng 10 2015 10:51 - Viết bởi
Điện thoại thông minh, máy tính bảng khiến trẻ chậm giao tiếp, vận động, dễ bị béo phì và ảnh hưởng lớn đến sự thành công sau này. Theo thống kê hiện nay, cứ 10 vị phụ huynh thì 7 người cho con dùng máy tính bảng hoặc các thiết bị công nghệ. Một nghiên cứu của Đại học Lowa đã phát hiện có 90% trẻ mới 2 tuổi đã biết dùng máy tính bảng. "Chúng tôi thấy có nhiều trẻ mới 2 tuổi đã chơi máy tính bảng, trong khi nhiều trẻ 3-4 tuổi mà đã nghiện", tiến sĩ Fran Walfish, chuyên gia trị liệu tâm lý trẻ em và gia đình ở Los Angeles (Mỹ) nói. Và theo các chuyên gia có rất nhiều tác động xấu từ thực trạng này:
Đọc thêm
 
Hãy tôn trọng và hợp tác với thầy cô
Thứ tư, 21 Tháng 10 2015 10:21 - Viết bởi
 Nhưng ở đây, tôi muốn chia sẻ một trong những yếu tố quan trọng, tác động không nhỏ đến chuyện làm nghề của giáo viên - đó chính là mối quan hệ giữa phụ huynh và học sinh với thầy cô. Vâng, để dạy tốt cần lắm ở thầy cô mình những phẩm chất tốt đẹp ấy. Nhưng điều kiện để thầy cô thực hiện được những điều ấy là gì? Môi trường làm việc, sự quản lý của ban giám hiệu, chế độ chính sách của ngành giáo dục đào tạo... là rất cần thiết với thầy cô.
Đọc thêm
 
Khi trẻ vị thành niên ghiền Facebook
Thứ hai, 19 Tháng 10 2015 07:53 - Viết bởi Administrator
TT - Mới đây, các giảng viên khoa tâm lý - giáo dục Trường ĐH Sư phạm TP.HCM khảo sát 600 trẻ vị thành niên thì có hơn 97% trẻ đang sử dụng Facebook.
Đọc thêm
 
Hai viên gạch xấu
Thứ sáu, 20 Tháng 4 2012 04:08 - Viết bởi Administrator
Sau khi mua đất để xây tu viện vào năm 1983, chúng tôi hết sạch tiền. Chúng tôi lâm vào hoàn cảnh nợ nần. Miếng đất trống trơn, chẳng có nhà cửa gì cả, một túp lều cũng không. Những tuần sau đó chúng tôi không có giường để nằm mà phải ngủ trên những tấm cửa cũ mua rẻ từ một vựa phế liệu và chúng tôi kê gạch bên dưới các góc để nâng nó lên cao một chút.
Đọc thêm
 
Người thầy thương binh
Thứ sáu, 25 Tháng 2 2011 04:15 - Viết bởi Administrator
Tôi được học môn toán thầy dạy năm đầu cấp 2. Lần đầu tiên thầy vào lớp làm chúng tôi lặng người khi nhìn thấy cánh tay phải của thầy bị thương nơi chiến trường. Cả lớp tôi vỡ òa niềm vui sướng và tự hào bởi được học thầy. Với tôi, thầy không xa lạ gì vì thầy là anh họ ba tôi. Hai người có những năm tháng tuổi thơ cơ cực trên cánh đồng làng kiếm cá, bắt cua… Thầy cùng ba vào chiến trường khi thầy vừa học xong sư phạm. Lên đường theo tiếng gọi của Tổ quốc, thầy gấp lại sách vở, gấp lại ước mơ gắn bó với bục giảng, bảng đen. Ra tiền tuyến, thầy mang theo bao khát vọng của tuổi trẻ nhiệt huyết… 
Đọc thêm