Trang chủ Giới thiệu nhà trường Lịch sử phát triển

• PDF.
  • In
Thứ bảy, 06 Tháng 11 2010 03:22

Trước ngày 30/04/1975, tức 34 năm trước đây trường THPT PHÚ NHUẬN là trường Tư thục Saint Thomas bao gồm các lớp cấp 1-2-3 thuộc dòng tu Đa Minh  nhà thờ Ba chuông coi quản (địa điểm tại góc đường Lê Văn Sỹ và Đặng Văn Ngữ). Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, theo cách gọi lúc đó là Trường cấp 1, 2, 3 THOMAS được hiến cho nhà nước.

Cấp 1 chuyển về các trường lân cận chỉ còn cấp 2-3 và gọi tên là Trường Phổ Thông Cấp 2-3 Thomas. Ngày 24/11/1976 Sở Giáo Dục Thành phố cho Trường được đổi tên thành Trường Cấp 2, 3 PHÚ NHUẬN, không nhận cấp 2 để chỉ còn cấp 3 nên sau là Trường Phổ thông Trung học và nay là Trường Trung học Phổ thông PHÚ NHUẬN.

Tháng 1-2008 Trường được dời về ngôi trường mới xây dựng tại số 5 đường Hoàng Minh Giám – P.9 – Quận Phú Nhuận .

Trường lúc đầu 1976 có khoảng 100 lớp với 250 giáo viên và gần 5000 học sinh đa số là con em giáo dân của các giáo xứ khu vực đường Lê Văn Sỹ, một khu vực thành phần dân cư rất phức tạp, vì gần sân bay Tân Sơn Nhất, khu binh lính Mỹ đóng quân với nhiều quán Bar, buôn bán hàng quân đội Mỹ … nên những khó khăn buổi đầu là phải cần nhiều thời gian và công sức để cải tạo và xây dựng thành nề nếp một trường công lập XHCN.

Theo thời gian , do sự hợp lý hóa chỉ tiêu phân công tiếp nhận đầu vào nên số lớp, cũng như học sinh  đã giảm dần dần, đến nay còn 51 lớp với  2250 học sinh.