Môn Sử
Học sinh hào hứng với cuộc thi tìm hiểu lịch sử quận Phú Nhuận
Thứ tư, 05 Tháng 10 2016 00:00 - Viết bởi
Căn cứ nghị quyết của Chi bộ và kế hoạch của tổ Lịch sử, ngày thứ Hai 26/9/2016 trường THPT Phú Nhuận tổ chức cho học sinh Khối 11 và 12 thi tìm hiểu về lịch sử quận Phú Nhuận với hình thức hỏi đáp trắc nghiệm. Qua cuộc thi này, các em đã biết và hiểu hơn về các địa danh, lịch sử của quận nhà. Với hình thức hỏi đáp linh động và ứng xử tài tình của các giáo viên tổ lịch sử, cuộc thi đã đem lại sự hào hứng cho các em, và hầu hết các em đều trả lời chính xác hơn 20 câu hỏi do BTC đưa ra và nhận được những phần qua hấp dẫn.
Đọc thêm
 
Buổi trình diễn sản phẩm của dạy học dự án 'Một ngày làm chuyên gia sử'
Thứ bảy, 05 Tháng 3 2016 23:17 - Viết bởi
Dự án “Một ngày làm Sử gia” với tên bài: Tây Sơn - niềm tự hào dân tộc của một nhóm Thầy Cô trường THPT Phú Nhuận thực hiện nhằm giúp HS tiếp cận phương pháp học tập môn Lịch sử một cách hiệu quả nhất dựa trên sở thích và năng khiếu của người học kết hợp ứng dụng công nghệ thông tin từ đó giảm áp lực học tập, thi cử môn Lịch Sử, không còn tình trạng sợ học Sử, chán học Sử, không muốn thi Sử từ đó chọn môn Sử là môn tự chọn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Qua đó, khơi gợi lên niềm đam mê, hứng thú học tập môn Lịch Sử. Bên cạnh đó, dự án còn trang bị cho HS những kỹ năng mới để áp dụng vào đổi mới phương pháp dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập.
Đọc thêm
 
Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Đình Phú Nhuận
Thứ bảy, 30 Tháng 7 2011 13:09 - Viết bởi Administrator
Như bao vùng đất khác ở Nam bộ, lưu dân phương Bắc định cư, khẩn hoang lập nghiệp ở Phú Nhuận, khi đã ổn định thành quần thể dân cư đều có nhu cầu xây dựng ngôi đình vừa là trụ sở hành chính, vừa là trung tâm sinh hoạt văn hóa tinh thần và tâm linh của làng. Đình Phú Nhuận ra đời và trở thành biểu tượng văn hóa đặc trưng đầu tiên khi nghiên cứu về chiều sâu lịch sử Phú Nhuận.
Đọc thêm
 
Nhà lao An Nam ở Guyane
Chủ nhật, 05 Tháng 12 2010 04:19 - Viết bởi Administrator
(Kỳ 1): Con cháu các tù nhân biệt xứ TT - Năm 1931, sau khi khởi nghĩa Yên Bái thất bại, 525 tù nhân Việt Nam bị bắt đày đi Côn Đảo, sau đó bị đày biệt xứ sang Guyane thuộc Pháp và giam tại một trong những nhà lao ở Cayenne, gọi là nhà lao An Nam. Gần 80 năm qua, sự kiện đó dường như ít còn được mấy ai nhắc đến nữa. Vừa qua, có mặt tại Guyane nhân dịp VN phóng vệ tinh Vinasat-1, phóng viên Tuổi Trẻ đã tìm đến nhà lao An Nam, vùng đất khổ sai của nhiều tù nhân biệt xứ người Việt trước đây. Con cháu những cựu tù ái quốc năm xưa lần đầu tiên có dịp nói về cội nguồn của mình.
Đọc thêm
 
Triển lãm hình ảnh các chiến trường
Thứ tư, 01 Tháng 12 2010 14:09 - Viết bởi Administrator
TTO - Triển lãm ảnh Những khoảnh khắc lịch sử giới thiệu 103 tác phẩm của các thế hệ phóng viên chiến trường của Thông tấn xã Việt Nam với đề tài Chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975 đã khai mạc tại TP.HCM sáng 28-4. Cảnh vật tan hoang và xe giặc bị đốt trên mặt trận đường số 7 - Ảnh: chụp lại từ triển lãm  
Đọc thêm