Trang chủ Các môn học Môn Giáo dục CD Thể lệ hội thi: Hành trình theo chân Bác

Thứ năm, 20 Tháng 10 2011 14:44

THỂ LỆ HỘI THI : HÀNH TRÌNH THEO CHÂN BÁC

Hình thức thi đấu:
-    Vòng  bảng: 15 lớp bốc thăm chia làm 4 bảng.
-    Vòng chung kết gồm 4 đội đứng đầu 4 bảng
-    Phương thức thi đấu tính điểm xếp hạng

Vòng bảng:

Giới thiệu : Từng đội sẽ giới thiệu các thành viên trong đội ( Mỗi đội 4 thành viên) trong vòng tối đa 1 phút
     Ban tổ chức sẽ đưa ra 4 bộ đề cho 4 lượt thi đấu vòng bảng bao gồm 5 phần thi: hỏi đáp+trắc nghiệm+Hình ảnh sự kiện+Trò chơi âm nhạc+ văn nghệ
     Thi Hỏi và đáp :
    - Các đội sẽ  trả lời 4 câu hỏi.
    - Thời gian trả lời không quá 2 phút.
    - Mỗi câu trả lời đúng là 10 điểm..
     Thi trắc nghiệm :
    - Các đội sẽ NHẤN CHUÔNG giành quyền  trả lời 3 câu hỏi. Trong trường hợp Đội nhấn chuông trả lời sai, các Đội khác nhấn chuông để  giành quyền trả lời thêm 1 lần
    - Thời gian trả lời không quá 30 giây.
    - Mỗi đáp án đúng được 10 điểm.
     Thi hình ảnh và sự kiện:
      Các Đội sẽ NHẤN CHUÔNG giành quyền trả lời 3 hình ảnh – sự kiện. Trong trường hợp Đội nhấn chuông trả lời sai, các Đội khác nhấn chuông để  giành quyền trả lời thêm 1 lần
-    Thời gian trả lời không quá 30 giây.
-    Mỗi đáp án đúng được 10 điểm. Trong trường hợp Đội tuyển trả lời không đầy đủ, BGK sẽ quyết định điểm số.
     Thi trò chơi âm nhạc:
-    Các Đội sẽ NHẤN CHUÔNG giành quyền trả lời 4 đoạn nhạc. Sau đó đoán tên bài hát và tác giả. Trong trường hợp trả lời chưa chính xác hoặc chưa đầy đủ. Đội khác nhấn chuông để giành quyền trả lời cho Đội mình.
-    Thời gian trả lời không quá 30 giây.
-    Mỗi đáp án đúng được 10 điểm. Trong trường hợp Đội trả lời không đầy đủ, BGK sẽ quyết định điểm số.
     Bài hát:     Mỗi lớp chuẩn bị 1 bài hát hay điệu múa hặc kết hợp cả múa và hát về Bác Hồ.
BTC sẽ chấm điểm và cộng điểm cho các đội theo thang điểm 20/ 20
     Ghi chú: Trường hợp sau khi kết thúc các phần thi mà có các Đội tuyển trùng điểm số (tranh nhất nhì) thì BTC sẽ tiến hành câu hỏi phụ để xác định thứ hạng từng Đội.
     Bài viết : Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ chí Minh”. BTC sẽ chấm điểm và cộng điểm cho các đội theo thang điểm 20/ 20. ( Bài viết bao gồm nội dung câu chuyện và cảm nhận của học sinh).Chủ đề bài viết : Bác Hồ chống tham nhũng, lòng nhân ái của Bác Hồ và nếp sống giản dị của Người.Bài xuất sắc BTC sẽ chọn vào vòng thi kể chuyện, kết quả báo sáng thứ 6: 21- 10 để cá nhân chuẩn bị.

Vòng chung kết:
    - Ban tổ chức sẽ đưa ra 1 bộ đề
    - Bốn  đội vào vòng chung kết  trải qua 5 phần thi :
        + Thi Hỏi và đáp.( 40đ )
        + Thi trắc nghiệm. .( 30đ )
        + Thi hình ảnh và sự kiện.( 30đ )
        + Thi trò chơi âm nhạc, .( 40đ )
         + Thi Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ chí Minh”. .( 40đ ) - thời gian : 5 – 10 phút     .Cách thi và chấm điểm giống như vòng bảng.
        Qui định đối với cổ động viên:    Cổ động viên có thể sử dụng đạo cụ, băng rôn để cổ vũ.
 BTC sẽ trao giải cho lớp có tinh thần cổ động nhiệt tình , có văn hóa và vô tư nhất.

LỊCH THI DỰ KIẾN

-    Giờ ra chơi sáng và chiều  ngày thứ 7 : 22-10-2011 BTC mời các đội thi đấu có mặt tại hội trường để thử và làm quen với cách nhấn chuông, đại diện lớp có múa hay hát tập thể lên làm quen với sân khấu để dễ dàng xếp đội hình cho ngày thi chính thức được nhanh chóng và suôn sẻ.
-    Ngày chủ nhật 23- 10-2011
-    6h30: Các đội ( Đội 4 HS thi kiến thức, HS thi văn nghệ và HS cổ động ) có mặt đầy đủ tại hội trường và ngồi theo sơ đồ của BTC ( yêu cầu tất cả mặc đồng phục học sinh, thắt cavat, Đoàn viên đeo huy hiệu Đoàn . Sau khi khai mạc xong, các HS tham gia văn nghệ sẽ thay trang phục biểu diễn theo hướng dẫn của BTC tránh ồn ào ảnh hưởng đến cuộc thi)
-    6h30- 6h45: ổn định chỗ ngồi theo sơ đồ.
-    6h45-7h00: khai mạc và công bố lại thể lệ thi
-    7h00: bắt đầu thi vòng bảng.
+  7h-7h45: thi kiến thức + văn nghệ của các đội BẢNG 1( C2,C3,C14,C15)
+  7h45- 8h30: thi kiến thức + văn nghệ của các đội BẢNG 2 ( C4,C9,C10,C12)
+  8h30 – 9h15: thi kiến thức + văn nghệ của các đội BẢNG 3 ( C5,C6,C8,C11)
+  9h15 – 10h: thi kiến thức + văn nghệ của các đội BẢNG 4 ( C1, C7,C13)
-    10h – 10h15: công bố kết quả vòng bảng và chuẩn bị cho vòng chung kết.
-    10h15 – 10h35: thi kiến thức
-    10h35- 11h 35: thi kể chuyện
-    11h 35 – 12h: công bố kết quả, kết thúc hội thi
-    GVCN cử HS đi cổ vũ .
Lưu ý:
      - Cuộc thi chỉ diễn ra trong buổi sáng nên yêu cầu các đội thi có mặt thật đầy đủ và đúng giờ. GVCN vui lòng nhắc nhở các em HS về giờ giấc và trang phục để hội thi diễn ra đúng dự kiến và để lại những hình ảnh đẹp trong nhà trường.
      - Cuộc thi thành công phần lớn nhờ vào sự tận tình  giúp đỡ của quí thầy cô GVCN và sự nhiệt tình tham dự của các em HS. BTC chung tôi rất mong được sự ủng hộ nhiệt tình hơn nữa của quí thầy cô GVCN và các em HS . Xin chân thành cảm ơn !